VSIP hợp tác với 9 tỉnh, thành phố phát triển khu công nghiệp thông minh

28/03/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Sáng 25/3, tại Bình Dương, Khu công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) ký kết biên bản hợp tác với 9 tỉnh, thành phố để phát triển các khu công nghiệp thông minh.

Theo thỏa thuận được ký kết, VSIP và 9 tỉnh, thành phố gồm Bình Phước; Tây Ninh; Bình Thuận; Khánh Hòa; Thừa Thiên Huế; Hà Tĩnh; Thanh Hóa; Thái Bình; Nam Định sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ.

Lễ ký kết
Lãnh đạo Chính phủ và các tỉnh chứng kiến lễ ký kết hợp tác ghi nhớ giữa VSIP và 9 tỉnh, thành phố ngày 25/3.

 

Sự hợp tác giữa VSIP và 9 tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh này thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới.

Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Lễ ký kết ngày 25/3 là sự kiện tiếp nối cho thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development LTD, được công bố vào ngày 10/2/2023, trong chuyến công du chính thức đến Singapore của Thủ tướng  Phạm Minh Chính.

Trước khi diễn ra lễ ký kết, đoàn lãnh đạo của Chính phủ, bộ ngành và các tỉnh thành đã có buổi làm việc tại tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I) tại Thuận An, Bình Dương).

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu.

Được hình thành từ năm 1996, đến nay VSIP Group đã phát triển được chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha.

Đến nay đã có các  khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được triển khai tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Cần Thơ.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.

Xem thêm »