600 sản phẩm khởi nghiệp hội tụ tại TechFest Quảng Nam 2022

21/06/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

“TechFest Quảng Nam 2022” diễn ra từ ngày 16-19/6/2022 là sự kiện lớn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam và của quốc gia, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Ông Phạm Ngọc Sinh, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam thăm một gian hàng
 

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - du lịch xanh nâng tầm sản phẩm xứ Quảng", Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 3 (TechFest Quảng Nam 2022) diễn ra từ ngày 16 – 19/6/ 2022 đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam nói riêng và nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 210 gian hàng với hơn 600 sản phẩm khởi nghiệp đến từ 10 tỉnh, thành trên toàn quốc được trưng bày, giới thiệu trong ngày hội và rất nhiều cuộc hội thảo, chương trình phát động được diễn ra tạo làn sóng kết nối, giao lưu mạnh mẽ cho hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam 2022,  cho biết sự kiện may mắn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo từ Trung ương đến tỉnh, đặc biệt hơn nữa, sự kiện được lan tỏa mạnh mẽ nhờ công tác truyền thông, qua nhiều loại hình báo chí như báo viết, báo nói, truyền hình và cả mạng xã hội.

Số lượng sản phẩm khởi nghiệp được trưng bày năm nay tăng mạnh với hơn 600 sản phẩm, hầu hết các sản phẩm này đều có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, sáng tạo về mẫu mã, bắt mắt nên thu hút sự quan tâm của khách hàng. Qua sự kiện lần này, Quảng Nam đánh giá cao sự nhiệt huyết của các chủ thể tham gia sự kiện đã không ngừng cố gắng nỗ lực, đoàn kết cùng nhau để tạo nên một sân chơi, để sự kiện thành công rực rỡ.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh cao sự nỗ lực của các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp trong việc tham gia và tổ chức Techfest Quang Nam 2022, đặc biệt là sự quan tâm của các cơ quan Trung ương và những địa phương tỉnh bạn.

“Sự thành công của sự kiện lần này là bước đệm để năm 2023, tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Nhìn chung, Techfest Quảng Nam đã đạt được kỳ vọng ban đầu là kết nối, xúc tiến đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là việc áp dụng chuyển đổi số trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo, và đây là yếu tố xuyên suốt mà Quảng Nam hướng tới trong năm 2023”, ông Bửu khẳng định.

TechFest Quảng Nam 2022 là sự kiện lớn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam và của quốc gia, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. Đồng thời cũng là hoạt động trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia do tỉnh Quảng Nam đăng cai với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Đây là thông điệp nhằm mong muốn sản phẩm ở Quảng Nam phải hướng đến sản phẩm thân thiện với môi trường, vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngô Anh Văn
VnEconomy

Xem thêm »