Sắp diễn ra ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

30/08/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

DNVN - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu - Techfest Việt Nam 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa", là sự kiện thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

echfest 2022 là sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, các chủ thể của hệ sinh thái; hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh.

 

Sắp diễn ra ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu.

Sắp diễn ra ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu.

 

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức đặt mục tiêu xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư trong nước, quốc tế với hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn. Đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp để đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương và khu vực. Xây dựng và kết nối mạng lưới các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo. Quảng bá giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm KNST, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn, các sản phẩm, dịch vụ khoa học và công nghệ, sản phẩm chủ lực kết nối đến với người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển các sản phẩm của thanh niên, nông dân, phụ nữ, học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong thời gian tới.
 

Techfest Lai Châu 2022 sẽdiễn ra trong 02 ngày (từ ngày 28/8/2022 đến ngày 29/8/2022) dưới các hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại sự kiện này sẽ diễn ra các phiên diễn đàn chính sách: “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển" và các phiên chuyên đề - kết nối đầu tư: “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với Metaverse”, “Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu”, “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”, diễn đàn “Tuổi trẻ Lai Châu hưởng ứng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và sự kiện vinh danh các Đại sứ thương hiệu sản phẩm OCOP một số tỉnh.

 

Techfest được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đón nhận qua các năm.

Techfest là sự kiện được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

Trong khuôn khổ Techfest Lai Châu 2022, sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Triển lãm công nghệ, trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ với sự tham gia của 50 gian hàng trình diễn công nghệ, trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm KH&CN, KNĐMST, công nghiệp, OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lai Châu và các tỉnh tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu.

 

Techfest Lai Châu 2022 là sự kiện được chủ trì bởiBộ Khoa học và Công nghệ,UBND tỉnh Lai Châu, thực hiện bởiCục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ;Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu;Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu;Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu;Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu;Sở Công thương tỉnh Lai Châu;Tỉnh đoàn Lai Châu; các Làng công nghệ, phối hợp cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lai Châu;UBND các huyện, thành phố;Sở KH&CN một số tỉnh.
Thùy Linh
DoanhnghiepVN

Xem thêm »