Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

29/08/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Ninh Bình - Chiều 25.8, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để lắng nghe, xem xét các đề xuất và giải quyết các kiến nghị.

Các đại biểu dự buổi đối thoại do UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức. Ảnh: NT

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp đã trực tiếp trình bày với lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh về những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Đại diện doanh nghiệp nêu kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NT
Đại diện doanh nghiệp nêu kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NT

Cụ thể như: Vấn đề về tiếp cận nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh, mặt bằng kho bãi logistics, chuyển nhượng quyền sử dụng đất... Theo đó, doanh nghiệp kiến nghị các ngân hàng sớm triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Đồng thời, tỉnh Ninh Bình sớm có giải pháp hỗ trợ để doanh nghiệp được thuê mặt bằng kho bãi để tập kết hàng hóa.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh Ninh Bình tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thủ tục để được cấp phép đầu tư các dự án, việc chấp thuận chủ trương nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án nông nghiệp công nghệ cao...

Tại buổi đối thoại, các ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đã được lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trực tiếp trả lời ngay như: Các kiến nghị, đề xuất liên quan đến các chính sách cho thuê, sử dụng đất; quy định danh mục thu hồi đất; việc cấp phép đầu tư...

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình trả lời những kiến nghị của doanh nghiệp. Ảnh: NT
Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình trả lời những kiến nghị của doanh nghiệp. Ảnh: NT

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận tinh thần cởi mở, chủ động của các doanh nghiệp đã tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh.

Ngoài những nội dung đã được trực tiếp trả lời tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - Nguyễn Cao Sơn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, tiếp tục phối hợp với các địa phương, nhất là ở cấp huyện để giải quyết, tháo gỡ thấu đáo, dứt điểm các khó khăn của doanh nghiệp với tinh thần nhanh nhất, hiệu quả nhất, bảo đảm đúng quy định hiện hành.
Báo Lao động

Xem thêm »