Đà Nẵng luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ngày 31.1 khi đi thăm, động viên các doanh nghiệp ra quân đầu năm.

Ngày 31.1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng dự lễ ra quân đầu năm tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam. Cùng đi có ông Trần Phước Sơn - Phó chủ tịch HĐND TP, ông Lê Quang Nam - Phó chủ tịch UBND TP.

Theo báo cáo, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam trong năm 2022 là đơn vị đóng thuế cho TP.Đà Nẵng nhiều nhất với gần 2.700 tỉ đồng, đóng góp an sinh xã hội và chương trình vì cộng đồng hơn 3 tỉ đồng.

Năm 2023, đơn vị mở rộng nhà máy, nâng công suất từ 330 triệu lít lên 500 triệu lít, đầu tư thêm dây chuyền công suất 130.000 lon bia/giờ, mở rộng kho bãi…

Dịp này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng quà và lì xì đầu năm mới cho nhân viên, công nhân công ty. Ông Nguyễn Văn Quảng cũng khẳng định TP.Đà Nẵng luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển khởi sắc, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Cùng ngày, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cũng đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo cảng Đà Nẵng, Tập đoàn BRG và Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco).

Các đơn vị đều chia sẻ tình hình kinh doanh năm 2022 có nhiều khởi sắc sau 2 năm Covid-19. Trong đó, cảng Đà Nẵng hoàn thành vượt doanh thu và lợi nhuận lần lượt 10% và 13% so với cùng kỳ 2021. Cảng Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng ổn định, phát triển thêm 10 tuyến dịch vụ container mới.

Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, đầu năm 2023 Tập đoàn BRG có tin vui khi khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort - Convention Center được chọn tổ chức đám cưới của con tỉ phú Ấn Độ trong 5 ngày.

Tại Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng Dawaco, ông Hồ Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, cho biết công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả, góp phần đồng hành cùng TP.Đà Nẵng khôi phục các hoạt động sản xuất, đồng thời chăm lo công tác an sinh xã hội. Dịp tết vừa qua, Dawaco dành hơn 1 tỉ đồng tặng quà cho người dân các địa phương.

Chúc mừng các đơn vị, ông Lương Nguyễn Minh Triết khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất, quy mô, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động; đồng thời mong muốn doanh nghiệp tiếp tục dành nguồn lực đồng hành cùng TP.Đà Nẵng trong công tác an sinh xã hội.